Thủ phạm làm tủ lạnh không lạnh dù có điện

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu thủ phạm làm tủ lạnh không lạnh dù có điện

Tủ lạnh là thiết bị được coi là thiết bị không thể thiếu trong căn phòng của mỗi hộ gia đình, do nó có nhiều công dụng trong bảo quản thức ăn đồ uống. Nhưng cũn chính vị tầm quan trọng của nó mà hầu như ngày nào cũng được người dùng mở ra mở vào để lấy đồ do đó không tránh khỏi những hỏng hóc.

Một trong những hỏng hóc thường gặp đó là tủ lạnh vào điện nhưng không lạnh là một trong những hư hỏng mà bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh để được xử lý và sửa chữa ngay sau khi phát hiện. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho thực phẩm trong tủ nhanh chóng bị hư hỏng và giảm tuổi thọ của tủ. Trao đổi với các kĩ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh tại Hà nội, chúng ta hãy cùng xem qua một số nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh dù có điện và phương pháp sửa chữa của trung tâm dienlanh24h.net ra sao nhé!

Tủ lạnh không lạnh dù có điện
Tủ lạnh không lạnh dù có điện

Tìm hiểu những thủ phạm làm tủ lạnh không lạnh mặc dù có điện

  1. Do máy nén ( block) tủ lạnh gặp vấn đề.

Khi máy nén gặp sự cố không hoạt động thì tủ lạnh nhà bạn không thể làm lạnh được

Dấu hiệu nhận biết block hư hỏng

Bạn không thấy block chạy ( block nằm ở bên dưới phía sau của chiếc tủ lạnh).

  1. Do quạt gió tủ lạnh bị hư hỏng hoặc bị đứt dây nên không chạy.

Khi quạt gió không chạy thì sẽ không thể phả hơi lạnh tới các ngăn để thực phẩm của tủ lạnh. trường hợp này cần phải phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời. Nếu không phát hiện sớm sẽ có thể làm hỏng các bộ phận khác bên trong tủ lạnh

Dấu hiệu nhận biết: bạn mở cửa tủ phần trên ngăn đá ra nếu không thấy có hơi lạnh phả ra ngoài thì quạt gió của bạn đã bị hỏng.

  1. Bị hỏng đồng hồ thời gian hoặc bị kẹt ( đối với tủ lạnh bình thường)

Dấu hiệu nhận biết: khi tủ lạnh nhà bạn chỉ thấy đèn sáng nhưng block không chạy, quạt gió bên trong dàn cũng không chạy

Hy vọng với những chia sẻ về nguyên nhân tủ lạnh vào điện nhưng không chạy cho gia đình bạn. Chắc chắn một bộ phận nào trong đó đã hư hỏng nên dẫn đến tình trạng này, bạn nên liên hệ với các trung tâm hay các dịch vụ sửa tủ lạnh Đà Nẵng uy tín để thay thế linh kiện chính hãng, phù hợp từng dòng tủ lạnh, như vậy mới đảm bảo cho tủ lạnh của bạn vận hành bình thường.

Bên cạnh dịch vụ về tủ lạnh, chúng tôi còn tháo lắp điều hòa và nạp gas điều hòa để phục vụ khách hàng. Hãy liên hệ khi cần bạn nhé!

 

Viết một bình luận