Điều hòa nháy đèn nguyên nhân và cách khắc phục

Tìm hiểu điều hòa nháy đèn, nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, sau một thời gian điều hòa nhà bạn xuất hiện hiện tượng nhấp nháy đèn và kém nhiệt. Bạn băn khoăn không hiểu nguyên nhân vì sao và cách sửa chữa, khắc phục như thế nào?Đáp án đó sẽ được các kỹ thuật viên của trung tâm sửa điều hòa tại Hà nội giải đáp thắc mắc điều hòa nháy đèn nguyên nhân và khắc phục qua bài viết sau, mời các bạn tham khảo nhé!

 Do bị hỏng block hoặc board điều hòa bị lỗi

Block, board là bộ phận trung tâm của điều hòa, điều khiển mọi hoạt động của máy, nếu block , board máy lạnh bị hư máy nhấp nháy đèn liên tục và không hoạt động, khi đó bạn sẽ không thấy có hơi lạnh được tỏa ra từ điều hòa nữa.

Cách khắc phục

Quá trình sửa và thay thế block, board là một trong những việc đòi hỏi thợ kỹ thuật phải có tay nghề và giỏi chuyên môn.Tuyệt đối bạn không nên tự ý sửa chữa khi không rành, bởi sẽ làm máy hư hỏng nặng thêm và chi phí sửa rất cao, Hãy gọi đơn vị sửa chữa gần khu vực bạn qua kiểm tra và xử lý một cách triệt để.

Điều hòa nháy đèn, nguyên nhân và khắc phục
Điều hòa nháy đèn, nguyên nhân và khắc phục

Do điều hòa bị thiếu gas

Điều hòa sau thời gian sử dụng sẽ bị tác động dưới yếu tố ngoại cảnh của môi trường bên ngoài dẫn đến ống đồng bị hở hoặc xì gas. Khi điều hòa bị thiếu gas, hết gas sẽ không có khả năng làm lạnh như bình thường, máy hoạt động nhưng trong tình trạng yếu lạnh.Tình trạng này kéo dài khiến cho đèn timer báo dấu hiệu đèn đỏ nháy liên tục.

Cách khắc phục

Tiến hành kiểm tra lại ống đồng, nếu phát hiện những chỗ xì, rò rỉ bạn nên hàn lại và khắc phục triệt để. Các bạn có thể xem thêm bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về dấu hiệu điều hòa hết gas và cần nạp gas như thế nào nhé! Tham khảo bài viết nạp gas điều hòa .

 Do bị hỏng quạt dàn lạnh

Khi quạt dàn lạnh bị hỏng làm cho hơi lạnh thổi ra ngoài không đều, lúc lạnh, lúc không đồng thời kèm theo dấu hiệu máy yếu lạnh, không lạnh và máy bị chớp đèn liên tục.

Cách khắc phục

Thay cánh quạt mới để điều hòa hoạt động ổn định trở lại.

Do máy bị bẩn

Sau thời gian sử dụng điều hòa do người dùng không vệ sinh, làm sạch định kì cho thiết bị dẫn đến các chất bụi bẫn bám vào dàn lạnh và dàn nóng gây nên hiện tượng yếu lạnh.Theo thời gian sẽ xuất hiện tình trạng đèn nhấp nháy liên tục, đồng thời đây cũng là nguyên nhân làm cho điều hòa bị chảy nước.

Cách khắc phục

Rất đơn giản, nếu bạn rành về chuyên môn tiến hành vệ sinh ngay trên thiết bị của mình, trường hợp không rành nên gọi thợ điều hòa qua kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. Thời gian vệ sinh tùy thuộc vào môi trường sử dụng, khoảng 5 – 6 tháng chúng ta nên vệ sinh định kì cho máy.

 

Viết một bình luận