Quy trình nạp gas tủ lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Quy trình nạp gas tủ lạnh tại nhà khách hàng

Ngày nay, thì phải khẳng định có đến 100% số hộ gia đình đã có tủ lạnh để sử dụng, và sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ cảm thấy tủ lạnh nhà bạn có dấu hiệu kém lạnh, không lạnh thì có lẽ đã đến lúc thay gas cho tủ. Vậy, khi nào cần thay gas tủ lạnh, thay như thế nào và chi phí phải bỏ ra bao nhiêu thì bạn hãy cùng chúng tôi những chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh tại nhà khách hàng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Khi nào cần phải nạp gas cho tủ lạnh?

Đây là câu hỏi của hầu hết người dùng gửi đến cho chúng tôi hàng ngày, và thông qua bài viết này, chúng tôi xin trả lời như sau:

  • Tủ lạnh cần phải được nạp gas khi bạn thấy tủ lạnh không làm được đá, hơi lạnh cứ yếu dần
  • Bạn thấy tuyết bám không đều trên dàn lạnh mà chỉ bám được khoảng 1,2 đốt đầu tiên
  • Trong quá trình vận chuyển, dây đồng dẫn gas bị gãy làm gas thoát ra ngoài
  • Khi xả đá, người dùng cạy đã làm thủng dàn lạnh ( Đối với dòng tủ mini )
Nạp gas tủ lạnh tại Hà Nội
Nạp gas tủ lạnh tại Hà Nội

Một số bước để tiến hành quy trình nạp gas cho tủ lạnh

Chúng tôi khuyến cáo khách hàng không tự làm mà nên gọi thợ chuyên nạp gas tủ lạnh đến làm cho an toàn. Nhưng trong trường hợp, khách hàng muốn tự thay thì có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị gas, loại gas cần nạp mới phải đúng với loại gas mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Sử dụng máy hút chân không, hút hết không khí, tạo môi trường chân không cho hệ thống dẫn gas của tủ

Bước 3: Sau đó, bạn thay vị trí của máy hút bằng bình chứa gas.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy mở van của đồng hồ ra, sau đó mới từ từ mở van của bình gas ra để gas đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 25 – 30 PSI thì dừng lại và đóng van của bình gas lại.Theo dõi đồng hồ đo gas trong quá trình bơm gas

Bước 5: Bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.

Bạn có thể nhận biết hệ thống đủ gas qua một số dấu hiệu sau: Dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, trên đường hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương, dòng làm việc ổn định.

Bên cạnh dịch vụ nạp gas tủ lạnh thì trung tâm còn lắp tivi tại nhà và cung cấp các dịch vụ về điều hòa như: tháo lắp di chuyển điều hòa để phục vụ khách hàng, hãy liên hệ đến trung tâm khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của trung tâm nhé!

Điện thoại liên hệ: 0962 084 825

Viết một bình luận