Những nguyên nhân điều hòa không mát và cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Trung tâm dielanh24.net sin kinh chào quý khách. bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân điều hòa không mát và cách khắc phục chúng, để các bạn có thể hiểu rõ hơn những hiện tương mà điều hòa nhà bạn thường gặp phải để có những cách khắc phục chúng khi chưa gọi được thợ sửa điều hòa. khi hiểu rõ hơn các nguyên nhân  khác nhau dẫn đến điều hòa không mát chúng ta có thể có những kinh nghiệm để chánh những hiện tượng như vậy.

Nguyên nhân điều hòa không làm lạnh được và cách khắc phục điều hòa không mát.

Mùa hè nắng nóng đang đến rất gần với chúng ta, nó sẽ rất khủng khiếp nêu điều hòa nhà bạn bỗng nhiên không hoạt động. điều đó sẽ gây ra cho gia đình bạn rất nhiều phiền toái thậm chí còn ngây bực tức cho người sử dụng. các bạn hãy đọc những chia sẻ của chúng tôi đẻ có những cái nhìn tông quạt về nguyên lý hoạt động của điều hòa và biết cách bảo vệ chúng chánh những hư hỏng không đáng có.

Nguyên nhân thứ nhất: điều hòa bị thiếu hoặc hết sạch gas.

Hiện tượng điều hòa bị thiếu hoặc hết sạch gas là hiện tượng thường gặp trong các ca sửa điều hòa của chúng tôi, nguyên nhân có thể do thợ lắp đặt điều hòa bắt rắc có không chuẩn, không khớp với đầu cục nóng nên dẫn tình trạng gas bị rò rỉ ra ngoài, hoặc một thời gian dùng điều hào lâu dài gas có thể bị thối đi hụt đi một chút gas dẫn đến lượng gas không đủ để làm lạnh cho điều hòa.

Khi điều hòa bị thiếu gas thì biêu hiện của chúng là bám tuyết vào bên trong đầu đẩy, hoặc bám tuyết trong dan lạnh dẫn đến tình trạng điều hòa bị chẩy nước. dòng điện của điều hào thường thấp hơn so với dòng điện định mức của điều hòa, hoặc đối với những dòng điều hào có cảm biến dàn lạnh thì nó chỉ chậy được 10- đến 15 phút là đèn nhấp nháy báo lỗi.

Khi gặp những hiện tượng như trên chúng ta không nên bật máy nữa mà hãy tắt máy và chủ động gọi thợ nạp gas điều hòa đến tránh làm cho điều hòa bị hỏng thểm các phần khác.

Nguyên nhân thứ hai: Lưới lọc gió mặt lạnh, và cánh tản nhiệt của dàn nóng bị bẩn.

Việc không vệ sinh lưới lọc thường xuyên cũng là nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa không lạnh sâu, khi lưới lọc bị bấn đầy bụi bẩn nó sẽ làm cản trở đường gió từ bên trong mặt lạnh thoát ra ngoài công suất tiêu thụ của dòng điện sẽ bị tiêu thụ cao hơn, tốn điện hơn

Để khắc phục tình trạng nhu vậy bạn cần phải về sinh lưới lọc thường xuyên hai tháng một lần, hoặc gọi thợ bảo dưỡng điều hòa đến sịt rủa cả bên trong lân bên ngoài cục nóng.

Nguyên nhân thứ ba: điều hào bị hỏng mạch, chết tụ cục nóng, chết quạt tản nhiệt ngày cục nóng hoặc bên trong mặt lạnh.

Các lỗi như trên thường gắp rất nhiều và các bạn đôi khi cũng có thể nhìn thấy bằng mắt thường, trong hệ thống điều hòa chỉ cần một chóng các phần như trên không haotjd dộng thì điều hòa nhà bạn cũng có thể không hoạt động được.

Các bệnh này đẻ khắc phục chúng ta không có các nào nếu không phỉa là người làm về các lĩnh vực kỹ thuật các bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến để khắc phục cho điều hòa nhà bạn

Nguyên nhân thứ tư: điều hòa bị chết blcok

Blcok<máy nén> là một bộ phận quan trọng của điều hòa nó chiếm 30% giá trị của điều hòa khi phải sửa chữa, khi máy nén hỏng điều hòa vẫn hoạt động bình thường không gió thổi ra chỉ là gió quạt của quạt mặt lạnh không khí sẽ không được làm mát. có nhiều nguyên nhân dẫn đến blcok hỏng như: điện cấp vào cho blcok chập trờn lúc có lúc không, điều hòa chạy hết gas lâu ngày mà quý khách vẫn bật, tụt khởi động điều hòa bị chết, điều hòa bị tắc ẩm tác bẩn. để khắc phục bệnh này quý khách cần phải gọi thợ chuyên thay blcok điều hòa đến, nhằm thay những chiếc block đúng thông số và công suất. tránh tình trạng tự thay block sẽ rất khó khăn thâm chi còn tiền mất tật mang.

Nguyên nhân thứ năm: điều hòa bị chảy nước.

Điều hòa bị chảy nước vào trong nhà có hai nguyên nhân.

thứ nhất:

điều hòa khi sử dụng lâu ngay sẽ hình thành nên những lớp rêu trong máng thoát nước, dần dần nó sẽ chảy xuống đường ống gas tắc đường ống, làm cho đường thoát nước không thoát ra ngoài được, từ đo nước sẽ chảy vào bên trong

để khắc phục tình trạng này các bạn nên làm vệ sinh đường ông thoát của điều hòa giúp cho việc thoát nước ngung tụ chảy đucợ hết ra bên ngoài.

thứ hai:

điều hòa khi chạy bị thiết gas, dàn lạnh bị đóng đá, nước sẽ không thoát được xuống máng thoát nước dẫn đến tình trạng nước sẽ chảy tràn ra mặt lạnh xuống nền nhà, với hiện tượng này bạn nên bơm gas bổ xung cho máy điều hòa.

 

Viết một bình luận