Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

Trong quá trình sử dụng điều hòa thì đa số người dùng đều biết rằng điều hòa làm lạnh được là do có khí gas chạy bên trong đường ống dẫn và được block đẩy và hút. Do đó khi lượng gas này vì lý do nào đó mà hao hụt thì sẽ có không ít những vấn đề mà người dùng cần gọi thợ sửa điều hòa khắc phục.

Việc ga điều hòa bị xì không thường xuyên xảy ra tuy nhiên nếu ga máy lạnh bị gao hụt không những làm giảm hiệu quả làm lạnh mà còn khiến máy lạnh hư hỏng gây hao tốn điện năng.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas và nguyên nhân của sự cố này nhé!

Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas
Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

Các dấu hiệu nhận biết điều hòa bị xì ga.

  • Điều hòa không lạnh hoặc lạnh yếu.
  • Thấy tuyết bám nơi ống nhỏ của dàn nóng điều hòa.
  • Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.
  • Block và quạt bên ngoài vẫn chạy nhưng không thấy lạnh hoặc yếu lạnh.
  • Áp suất ga hút về máy nén yếu hơn áp suất làm việc bình thường khi đo bằng đồng hồ gas chuyên dụng.
  • Điều hòa bị chảy nước từ mặt lạnh ra sàn nhà.

Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh xì ga, hết gas.

Do lắp đặt điều hòa không đúng kỹ thuật.

Do các nhân viên kỹ thuật lúc lắp đặt đã vô tình khiến đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật gây rò rỉ gas ra ngoài.

Lúc này điều bạn cần làm là liên hệ ngay các trung tâm lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp để những nhân viên kỹ thuật đến bảo trì sửa chữa, lắp đặt lại. Việc lựa chọn các trung tâm uy tín để lắp đặt điều hòa rất quan trọng. Khi mua lại máy lạnh cũ hãy lựa chọn nơi cung cấp máy lạnh uy tín, chất lượng… Việc lắp đặt cũng như sửa máy lạnh đòi hỏi người có kỹ thuật tay nghề cao nên cần cân nhắc.

Do quá trình sử dụng hay bảo trì không đúng cách 

Việc sử dụng điều hòa khiến quá trình ăn mòn oxy hóa đường ống hay bảo trì máy lạnh không đúng cách cũng gây rò rỉ gas của điều hòa. Khi tiến hành bảo dưỡng các nhân viên kỹ thuật thiếu tay nghề đã vô tình làm hở các mối hàn, mối nối giắc co khiến gas lạnh bị thoát ra ngoài. Việc sử dụng và bảo dưỡng điều hòa không đúng cách không những khiến điều hòa xì ga mà còn dẫn đến nhiều những hỏng hóc khác, làm giảm tuổi thọ điều hòa tăng chi phí sửa chữa và hao phí điện năng hki sử dụng.

Trên đây chúng tôi trung tâm dienlanh24h.net đã trình bày dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas và những nguyên nhân của nó. Khi điều hòa nhà bạn đang sử dụng mà gặp phải những dấu hiệu như trên, hãy gọi đến cho chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hòa đến kiểm tra, khắc phục.

Viết một bình luận